วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2556

www.igetweb.com

ลงทะเบียนออนไลน์

http://register.atc.chula.ac.th/ChulaATC/index.php

www.pantip.com

www.pantip.com

http://www.redarmyfc.com


 Credit : http://www.redarmyfc.com/forum/viewtopic.php?f=1&t=103185

วิธีการทำ Slideshow แบบงามๆ ด้วย jQuery ให้กับ Blogspot

วิธีการทำ Slideshow แบบงามๆ ด้วย jQuery ให้กับ Blospot


สวัสดีครับ ไม่ได้อัพบทความซะนานเลยผม ไม่รู้ว่าหายกันไปหมดหรือยัง วันนี้ผมมีลูกเล่นอีก 1 อย่างมานำเสนอ ให้เพื่อนๆ ได้เอาไปใช้งานกัน นั้นก็คือ Slideshow ที่สร้างด้วย jQuery นั้นแหละครับ แต่ ! มันจะทำงานได้ก็ต่อเมื่อ เบราเซอร์ นั้นๆ รองรับ Javascript ด้วยนะครับ เอาหละครับ มาเรื่มกันเลยดีกว่า…
PhilipsเปิดตัวยหลอดไฟLEDที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดในโลก

PhilipsเปิดตัวยหลอดไฟLEDที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดในโลก


 บริษัทผลิตอุปกรณ์หลอดไฟยักษ์ใหญ่ของโลกจากประเทศเนเธอแลนด์อย่าง”Philips”เปิดตัวหลอดไฟLEDที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดในโลกชื่อว่า “TLED” แต่อุปกรณ์นี้ยังคงอยู่ในขั้นการทดลองสร้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบเท่านั้น โดยใช้เทคโนโลยีการสร้างแบบหลอดผอมและให้แสงสว่างที่อบอุ่นกว่าหลอดไฟLEDทั่วไป


แรง...อ่ะ!! (Rang...Ar!!) - Southside (Official MV)

แรง...อ่ะ!! (Rang...Ar!!) - Southside (Official MV)Credit : http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=WF6MeHfZKJY

การใส่ภาพพื้นหลัง ให้เว็บเพจ HTML

การใส่ภาพพื้นหลัง ให้เว็บเพจHTML


ภาพพื้นหลังเป็นสิ่งที่ทำให้เว็บของเราดูสวยงามแต่ถ้าเราใช้ภาพพื้นหลังที่ไม่ดี อาจส่งผลเสียกับเว็บเราได้ ในบทความนี้จะเป็นตัวอย่างของการใส่พื้นหลังที่ดี และไม่ดี 


ลองพิมพ์ดูง่ายนิดเดียว คลิกที่หัวข้อเพื่อทดลองพิมพ์ 
    1.สีพื้นหลังที่ดี
    ตัวอย่างของภาพพื้นหลังที่ดี สีของตัวหนังสือและพื้นหลังแตกต่างกันเห็นได้ชัดเจน และสีพื้นหลังเป็นสีที่อ่อนทำให้อ่านแล้วสบายตา
    2.สีพื้นหลังที่ไม่ดี
    ตัวอย่างพื้นหลังที่ไม่ดีเนื่องจากว่าสีพื้นหลัง และตัวหนังสือเป็นสีสว่างเหมือนกัน ทำให้อ่านได้ยาก


   

ผู้จัดทำประวัติผู้จัดทำ

นายศุภชัย  ทับทิมไทย
วันเกิด วันอังคาร ที่  15  เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2536
ที่อยู่ 121/42 ม.5 ต.มะลวน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี 84130
กำลังศึกษาอยู่ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี
ระดับ ปวส.2  แผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ สาขางานเทคโนโลยีสำนักงาน
E-mail : gumaxsoena@gmail.com
Blogger : http://mintthai.blogspot.com/

How to Retouch หน้าใสไร้สิวด้วย Photoshop

How to Retouch หน้าใสไร้สิวด้วย Photoshop

ผมคิดว่าบทความนี้เพื่อนๆที่อยู่ในสังคม Social Network ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Hi5 คงสนใจพอดู เคยมั้ยแบบบางทีถูกใจรูปนี้ แต่สิวเด่นจริงแต่แบบตัวจริงไม่มีสิวนะเนี่ย สิวเจ้ากรรมโผล่มาในวันถ่ายรูปสวย วันนี้เรามีวิธีแก้ไขครับ

ถ้าเพื่อนคนไหนทำเป็นอยู่แล้วก็ไม่เป็นไรถือว่าเป็นการแชร์ความรู้กัน เผื่อจะมีอะไรดีๆไปเพิ่มในเทคนิคของตัวเอง
1.เปิดรูปที่เราต้องการขึ้นมา2คนนี้เพื่อนผมเองครับ (ขั้นตอนนี้ยากมากสำหรับผมเดี๋ยวนี้คนเป็นสิวน้อยจังแหะ หาเหยื่อมาสอนไม่ได้)


2. ใช้เครื่องมือ Zoom (Z) รูปแว่นขยาย ทำการซูมไปที่บริเวณที่ต้องการลบสิวเพื่อให้ง่ายต่อการทำงาน

3. เลือกเครื่องมือ Healing Brush Tool (J)

4. คลิกขวาลงไปที่ภาพเพื่อปรับขนาดของหัว Healing Brush ก่อน  

5. กด Alt ค้างไว้เมาส์จะเปลี่ยนเป็นรูปเป้า ให้เราคลิกบริเวณสีผิวที่ดีใกล้ๆ บริเวณสิวที่ต้องการจะลบจะเป็นการดูดสีผิวที่ดีไว้ใช้งาน ต่อไปปล่อย Alt และคลิกบริเวณที่จะลบสิว 

6. สิ่งที่ได้เหมือนการนำสีผิวบริเวณที่ต้องการมาแปะทับบริเวณที่เป็นสิวโดย Photoshop จะคำนวณอัตโนมัติให้สีผิวที่นำมาแปะนั้นกลมเกลือนกับจุดที่เราแปะทับไป

7. ทำซ้ำขั้นตอนที่ 5 ไปเรื่อยๆ โดยลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจนกว่าจะพอใจ ความรู้สึกอย่างกะไปศัลยกรรมที่เกาหลี สำหรับบทความนี้ก็จบแต่เพียงเท่านี้ละครับ

http://www.postsiam.com/article/code/

อ้างอิง http://www.postsiam.com/article/code/

www.dek-d.com/board/entertainment/

อ้างอิง http://www.dek-d.com/board/entertainment/

ระบบลงทะเบียนออนไลน์

ระบบลงทะเบียนออนไลน์ ศูนย์ทดสอบทางวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


อ้างอิง  http://register.atc.chula.ac.th/ChulaATC/index.php

http://www.zalora.co.th/women/

เว็บไซต์ Ecommerce

จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (E-Mail)

E-Mail คืออะไร
……จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (E-Mail) คือ การส่งข้อความหรือข่าวสารจากบุคคลหนึ่งไปยังบุคคลอื่นๆ ผ่านทางคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่ายเหมือนกับการส่งจดหมาย แต่อยู่ในรูปแบบของสัญญาณข้อมูลที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ โดยเปลี่ยนการนำส่งจดหมายจากบุรุษไปรษณีย์มาเป็นโปรแกรม และเปลี่ยนจากการใช้เส้นทางจราจรคมนาคมทั่วไปมาเป็นช่องสัญญาณรูปแบบต่างๆ ที่เชื่อมต่อระหว่างเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะตรงเข้ามาสู่ Mail Box ที่ถูกจัดสรรใน Server ของผู้รับปลายทางทันที…
เราใช้ E-Mail ทำอะไรกัน
……ปัจจุบันนี้ด้วยระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วโลก ทำให้ระบบการติดต่อสื่อสารข้อมูลถึงกันสามารถทำได้อย่างง่ายดาย อินเตอร์เน็ตนับเป็นระบบจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพราะมีผู้ใช้งานมากกว่า 25 ล้านคน ติดต่อเข้าใช้อินเตอร์เน็ต เพื่อส่ง E-Mail
……E-Mail นับเป็นทางเลือกใหม่ของการติดต่อสื่อสาร ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีระบบเครือข่าย ทำให้การส่งหรือรับ E-Mail ไม่ว่าผู้ส่งและผู้รับจะอยู่ที่ใด เป็นไปได้ในช่วงเวลาที่สั้นและรวดเร็ว สามารถส่งหรือรับข้อมูลได้ทันที และตลอดเวลาที่เครื่องคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อเข้าสู่ระบบ โดยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจะสัมพันธ์กับค่าโทรศัพท์ที่ใช้ และค่าธรรมเนียมในการขอใช้บริการจากผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต
……เราใช้ E-Mail เพื่อส่งข้อมูลที่สามารถจัดเก็บในรูปแบบของแฟ้มข้อมูล (File) คอมพิวเตอร์ได้ทุกประเภท ไม่ว่านั่นจะเป็นเพียงข้อความจดหมายเพื่อพูดคุยธรรมดาหรือเป็นแฟ้มข้อมูลรูปภาพ รวมทั้งยังสามารถแนบแฟ้มข้อมูลเอกสาร หรือข้อมูลต่างๆได้อีกด้วย
ในเชิงธุรกิจ E-Mail จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการติดต่อสื่อสาร นอกจากนี้ยังสามารถส่งจดหมายฉบับเดียวกันถึงผู้รับปลายทางได้เป็นจำนวนมาก ทำให้มีการนำ E-Mail มาใช้เพื่อการโฆษณา หรือประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการได้อีกด้วย
มาทำความรู้จักและเรียนรู้วิธีใช้งาน E-Mail กัน
……ในการใช้งาน E-Mail จำเป็นจะต้องมี E-Mail Address เสียก่อน โดย E-Mail Address จะเป็นเหมือนที่อยู่ทางอินเตอร์เน็ตของแต่ละคน มักจะแทนด้วยชื่อหรือรหัสที่ใช้แทนตัว แล้วตามด้วยชื่อของ Mail Server ที่ให้บริการ เช่น somchai@isp.co.th โดยทั่วไป E-Mail Address จะประกอบด้วย
- User ID ใช้เป็นชื่อหรือรหัสประจำตัวของผู้ใช้บริการแต่ละคน
- เครื่องหมาย @
- Domain Name ของ Mail Server ที่ใช้บริการ
เมื่อต้องการส่ง E-Mail มีส่วนประกอบสำคัญที่ต้องให้รายละเอียด คือ
1. To: ระบุ E-Mail Address ของผู้รับปลายทาง
2. Subject: ใส่หัวเรื่องย่อๆของเนื้อหา
3. CC (Carbon Copy): เป็นการระบุ E-Mail Address ของผู้ที่เราต้องการให้ได้รับสำเนาของจดหมายฉบับนี้ด้วย
4. BCC (Blind Carbon Copy): เช่นเดียวกับ CC แต่ทำให้ผู้รับไม่ทราบว่าเราต้องการ ส่งใคร
5. Attachment: เราสามารถแนบไฟล์ไปกับการส่ง E-Mail ด้วยก็ได้
6. Body: เป็นเนื้อหาข้อความของจดหมาย

หาดไร่เลย์ (กระบี่)

            บริเวณหาดไร่เลย์จะมีรีสอร์ทตั้งอยู่มากมาย น้ำทะเลที่นี่ใสสะอาดมาก บริเวณหาดไร่เลย์จะมีดุสิต รีสอร์ทรายาวดีตั้งอยู่ ทั้งหาดไร่เลและหาดพระนางเราจะพบชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวยุโรปมาท่องเที่ยว ที่นี่เป็นจำนวนมาก หาดทั้งสอง (ตามรูป) จะอยู่คนละด้านกันแต่สามารถเดินลัดผ่านไปมาได้ อีกด้านหนึ่งเราจะพบหาดอ่าวน้ำเมา น้ำที่นี่ไม่ใสไม่เหมาะสำหรับเล่นน้ำ แต่เหมาะเป็นแหล่งรับประทานอาหารยามเย็น เพราะบรรยากาศดีมาก และร้านอาหารที่หลายร้านตกแต่ได้เข้ากับบรรยากาศดีมากๆ
ไร่เลย์ อ่าวไร่เลย์ หรือ หาดไร่เลย์ อ.เมือง จ. กระบี่ อยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี ได้ชื่อว่าเป็นเกาะพีพีแห่งที่ 2 ของจังหวัดกระบี่ เป็นหาดที่งดงามด้วยหินผาสูงตระหง่าน และถือว่าเป็นแหล่งกีฬาปีนผาที่ลือชื่อ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจอยากมาลองสัมผัส ประสบการณ์อันน่าท้าทายนี้
การเดินทางไปเที่ยวไร่เลย์ สามารถนั่งเรือได้ที่ท่าเรือหางยาวที่สะพานเจ้าฟ้า ตัวเมืองกระบี่ ค่าโดยสารประมาณ 100 บาท หรือที่ อ่าวนาง และอ่าวน้ำเมา ค่าเรือโดยสารประมาณ 50 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10-15 นาที หรือเหมาเรือจากไร่เลย์ ออกไปดำน้ำตามเกาะใกล้ๆ เช่น เกาะปอดะ, เกาะไก่ ซึ่งเป็นจุดดำน้ำที่นิยมของนักท่องเที่ยว
“หาดไร่เลย์” ประกอบด้วยหาดทรายซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ด้าน และมีโรงแรมที่พักทั้ง 2 หาด ในราคาระดับปานกลางถึงระดับห้าดาว ด้านหาดไร่เลย์ตะวันตกและด้านหาดไร่เลย์ตะวันออก เป็นหาดที่โค้งเข้าหากันมีทางเดินเล็กๆ สามารถเดินเชื่อมทะลุถึงกันได้ ตรงช่องทางเดินด้านข้างโรงแรมรายาวดี เมื่อเดินผ่านมาจะสังเกตเห็นทางและป้ายที่บอกว่า สามารถปีนขึ้นไปชมลากูน (ทะเลปิด) ได้
ถ้านักท่องเที่ยวนั่งเรือหางยาวมาจาก ท่าเรืออ่าวนาง จะมาขึ้นฝั่งที่ไร่เลย์ตะวันตก และถ้านักท่องเที่ยวนั่งเรือหางยาวมาจากท่าเรืออ่าวน้ำเมา จะมาขึ้นฝั่งที่ฝั่งไร่เลย์ตะวันออก ซึ่งนักท่องเที่ยวควรที่จะรู้และมีข้อมูลว่าได้จองห้องพักและสถานที่ตั้ง อยู่ในหาดไร่เลย์ตะวันออกหรือหาดไร่เลย์ตะวันตก เพราะจะสะดวกเวลาเช็คอินเข้าที่พัก
อีกหาดหนึ่งซึ่งถือเป็นหนึ่งในสมาชิกของหาดไร่เลย์และต้องกล่าวถึงถึงความ สวยงามที่ไม่แพ้ไร่เลย์ตะวันตกและไร่เลย์ตะวันออก นั่นคือ อ่าวต้นไทร ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องปีนผาเช่นกัน เพราะเป็นสถานที่ปีนผา สำหรับผู้ที่เชี่ยวชาญและผ่านประสบการณ์ปีนผามาพอสมควรจะปีนที่อ่าวต้นไทร ได้ เพราะหน้าผาที่นี่ค่อนข้างชันและมีความยากยิ่งกว่าทางฝั่งไร่เลย์
ไร่เลย์ นอกจากจะมีความสวยงามเรื่องโตรกหินผาและธรรมชาติทางทะเลที่สวยงามแล้วความ สวยงามของธรรมชาติพงป่าและต้นไม้เขียวชอุ่มอีกทั้งมีเถื่อนถ้ำทางธรรมชาติ อิงแอบอยู่ภายใน นั่นคือ ถ้ำอ่าวพระนางหรือถ้ำเพชร อันสวยสดงดงามด้วยหินงอกและหินย้อย ส่องแสงแวววาว เมื่อกระทบกับแสงไฟที่ตกแต่งเอาไว้เพื่อส่องนำทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ เดินเข้าไปสำรวจภายในถ้ำแห่งนี้

อ้างอิง  http://www.hoteldirect.in.th/%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9A%E0%B8%B5%E0%B9%88/%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%A2%E0%B9%8C.html
การบริการลูกค้า

ที่มา

กระดานสนทนา
ทิป.คอม (Pantip.com หรือนิยมเรียกย่อว่า พันทิป) เป็นเว็บไซต์ไทยที่ให้บริการเว็บบอร์ด ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมแห่งหนึ่ง มีห้องสนทนาครอบคลุมแทบทุกหัวข้อที่ตั้งแต่เรื่อง คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยี อิเล็กทรอนิกส์ วิทยาศาสตร์ การเมือง ความรู้ กีฬา บันเทิง
พันทิปถือเป็นเว็บไซต์รุ่นแรก ๆ ของประเทศไทยที่ประสบความสำเร็จ และยังคงดำเนินการมาจนทุกวันนี้[ต้องการอ้างอิง]
ปัจจุบันพันทิปเป็นพันธมิตรกับเนชั่นกรุ๊ป โดยหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจป้อนข่าวประจำชั่วโมงให้พันทิป และเนชั่นมัลติมีเดียบริหารโฆษณาให้ ซึ่งในปี 2550 เว็บพันทิปเป็น 1 ใน 10 เว็บที่มีคนนิยมมากที่สุดในประเทศไทย รองลงมาจากสนุก.คอม [2] และได้รับการจัดอันดับยอดนิยมของประเทศไทย โดย ทรูฮิต[3] โดยส่วนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์อยู่อันดับ 1 ใน 50 และนอกจากนี้มีให้บริการบล็อก ในเว็บไซต์บล็อกแก๊งก์ ซึ่งเชื่อมโยงกับเว็บพันทิปโดยตรง

ที่มา

Twitter (ทวิตเตอร์)

w_twitter1
logo_twitter

Twitter – ‘What are you doing?

Twitter แปลว่า “เสียงนกร้อง” ต้องร้องเสียงแหลมๆ เสียงเล็กๆ ด้วยนะ   แต่หากถามว่า Twitter คืออะไรนั้นก็คงไม่ต่างจากคำแปลของตัวมันเอง คือ การส่งเสียงสื่อสารกับคนในเครือข่ายของคุณนั่นเอง
Twitter ก่อตั้งโดยบริษัท Obvious Corp, San Fransico, US เมื่อเดือนมีนาคม ค.ศ. 2006   โดยถูกออกแบบให้เป็น Micro Bloging หรือ Social Network ที่มีลูกเล่นแตกต่างจากเว็บใหญ่ๆ อย่าง Facebook, Myspace หรือ Hi5    Twitter ดูเป็นเว็บเล็กๆ เว็บหนึ่ง แต่มีลูกเล่นมากมายที่แสนง่าย แต่สามารถสื่อสารไปได้ไกล  โดยผู้ใช้จะต้องสมัครสมาชิกเพื่อให้ได้ URL Twitter ของตนเองก่อน เช่น http://twitter.com/marketingoops 
การเล่น Twitter คือการติดตามคนหรือสิ่งที่เราสนใจ (following) หรือหากเราเป็นที่สนใจสำหรับคนอื่น คนอื่นก็สามารถติดตามเราได้เช่นกัน (followers)  เช่น ติดตามเพื่อน ลูกค้า หัวหน้า แบรนด์สินค้า เว็บไซต์ หรือใครก็ได้ที่เป็นสมาชิก Twitter เช่นกัน
วิธีเล่น Twitter จะค่อนข้างง่ายแม้จะถูกจำกัดตัวอักษรก็ตาม  คือสมาชิกสามารถพิมพ์ข้อความได้ไม่เกิน 140 ตัวอักษร โดยมี concept ง่ายๆ คือการพิมพ์บอกเครือข่ายว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ ไปพบเจออะไรมา เที่ยวที่ไหน หรือแม้กระทั่งบ่นเรื่องดินฟ้าอากาศก็ทำได้เช่นกัน  อันนี้แล้วแต่คุณ :)  นอกจากพิมพ์ message ทั่วไปแล้ว  ยังสามารถ ตอบข้อความ Tweet ของคนที่เราตาม, Retweet ข้อความของคนอื่น, ส่ง persoanl message ถึงกัน, แชร์รูปภาพ และแชร์ Link กับคนที่ติดตามเราได้
การเล่น Twitter คือ การติดตามผู้คนที่สนใจในเรื่องเดียวกับเรา เช่น ท่องเที่ยว อาหาร เทคโนโลยี หรืออาจเป็นการติดตามบุคคลที่เราสนใจ เช่น นักเขียน คอลัมนิส เว็บไซต์ เว็บบล็อค    หลังจากที่เราติดตาม (follow) ใครสักคน  ข้อความ Tweets ของคนๆ นั้นก็จะปรากฏบนหน้าต่าง Twitter ของเรา  (แน่นอน ด้วยข้อความที่ไม่เกิน 140 ตัวอักษร)   หากคนที่คุณ follow สนใจในคุณเช่นกัน  พวกเขาก็สามารถติดตามคุณได้เช่นกัน (เราเรียกคนที่ติดตามเราว่า followers)   เมื่อการติดตามเกิดขึ้น  เครือข่ายของคุณก็เกิดขึ้นแล้วเช่นกัน
การใช้ Twitter สามารถทำได้หลายช่องทาง คือ หน้าเว็บไซต์ของ Twitter เอง  ทาง, Email, SMS และ Messenger   หรือแม้แต่การใช้ Twitter ผ่าน Social network อื่นๆ อย่าง Windows Live Messenger และ Facebook เป็นต้น
ปัจจุบัน Twitter กำลังเป็น Social Network ที่เปรียบเสมือนของเล่น online ชิ้นใหม่ของชาวโลก โดยเฉพาะอเมริกา  มีคนติดใจใช้ Twitter กันมากที่นั่น   เมื่่อสองวันก่อนมีข่าวออกมาว่า Jennifer Aniston ต้องเลิกกับแฟนหนุ่มเพราะเขาติด Twitter    สำหรับคนไทยก็มีผู้ใช้จำนวนหนึ่งที่กำลังขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ทำงานสาย IT และ Online นั้นเริ่มหันมาจับของเล่นชิ้นนี้บ้างแล้ว


อ้างอิง  http://www.marketingoops.com/media-ads/social-media/twitter-social-media/what-is-twitter/
โครงการจัดทำเนื้อหาผ่าน E- Learning 
ของการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม

ที่มา
ฐานข้อมูล  ออนไลค์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ที่มา
สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ที่มา

  น้ำตกอ้ายเขียว
               ตำบลทอนหงส์ ห่างจากอำเภอเมือง ประมาณ 30 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 4016 ใช้เส้นทางเดียวกับน้ำตกพรหมโลก แต่เลยไปจนถึงกิโลเมตรที่ 24 มีทางแยกซ้ายเข้าไปอีก 5 กิโลเมตร ต้นน้ำเกิดจากเขาหลวงเช่นกัน มีทั้งหมด 15 ชั้น เช่น หนานช่องไทร หนานบังใบ หนานไม้ไผ่ หนานเสือผ่าน หนานบุปผาสวรรค์ หนานหินกอง หนานหัวช้าง หนานไทรกวาดลาน หนานฝาแฝด สภาพทั่วไปยังคงเป็นป่าทึบ สองข้างทางเข้าน้ำตกเป็นสวนพลู ชาวนครเรียกว่า “พลูปากหราม” เพราะมีรสเผ็ดร้อน กลิ่นหอม การเดินทางไปชมน้ำตกควรจะไปในช่วงหน้าฝนเพราะน้ำจะไหลแรงเป็นสายสีขาวจากผาสูง ดูสดชื่น และหากจะชมทิวทัศน์ยอดเขาหลวงซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,835 เมตร ควรไปชมที่น้ำตกแห่งนี้ที่มา 

ifarme


ที่มา:http://www.nan2day.com/talk/index.php?topic=783.0


เว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังอย่าง techinasia.com เปิดเผย 10 อันดับแอพพลิเคชั่นชื่อดังที่ติดอันดับการดาวน์โหลดมากที่สุด ประจำเดือนมกราคม ที่ผ่านมาซึ่งนั้นเราจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้นั้น App Social network มีให้เราเลือกเล่นหลากหลาย หากตัวไหนไม่ดีจริง ไม่มีจุดเด่นเป็นของตัวเองมักจะมาไว และอยู่ในกระแสได้ไม่นาน หลังจากนั้นแอปพลิเคชั่นเหล่านั้นจะค่อยๆ เงียบหายไป

ที่มา

Dreamweave

Dreamweave

 

    Dreamweaver เป็นโปรแกรมสำหรับมืออาชีพที่ใช้ในการพัฒนาและสร้างเว็บไซต์ในปัจจุบัน และเป็นที่นิยมมาก มีเว็บไซต์ดังๆมากมายที่ใช้ Dreamweaver เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ เราจะมาดกันว่าทำไม Dreamweaver ถึงเป็นที่นิยมมีผู้ใช้งานกันมากมาย 

    
ช่วยให้คุณทำงานได้เร็วขึ้น
นี่คือข้อดีอันดับต้นๆของ Dreamweaver เลยก็ว่าได้ เมื่อก่อนนั้นถ้าเราต้องการสร้างเว็บเพจ เราจะต้องเขียนภาษา HTML ขี้นมาเพื่อให้แสดงผลผ่าน browser เป็นรูปภาพหรือข้อความออกมา ซึ่งทำให้เราทำงานได้ช้าลง เพราะเราจะต้องเขียน HTML ไปและดูการแสดงผลผ่าน browser ไปว่าให้ผลถูกต้องตามที่เราต้องการหรือไม่ แต่สำหรับใน Dreamweaver โปรแกรมจะแสดงหน้าจอที่แสดงผลให้เราสามารถปรับแต่งหน้าตาของเว็บเพจของเราได้เลย โดย Dreamweaver จะทำการเขียน HTML ให้เราเอง 

 

    
เป็น Editor ที่มีประสิทธิภาพตัวหนึ่ง
ในกรณีทีเราต้องการเขียน HTML เอง Dreamweaver ก็เป็นเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกให้เราได้ดีมาก ไม่เพียงแต่การใช้การกับ HTML เท่านั้น Dreamweaver ก็รองรับภาษาต่างมากมายเช่น CFML, PHP, ASP, ASP.NET และอื่นอีกมากมาย ช่วยให้เราสามารถเขียน Code ได้ง่ายขึ้น     
เป็นโปรแกรมจัดการเว็บไซต์ที่ดี
Dreamweaver ยังเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เราจัดการกับเว็บไซต์ของเราได้ดีขึ้น โดยมีเครื่องมือมากมาย เช่น

    1. FTP เราสามารถแก้ไขหน้าเว็บเพจของเราและส่งไปแสดงผลที่ server ได้ทันที เพราะ dreamwerver จะติดต่อกับ server ให้เราและแสดงไฟล์ของเราที่อยู่ใน server ให้เราเห็นและแก้ไขได้ทันที่ที่เราต้องการถือเป็นเครื่องมือที่สะดวกมาก นอกจากนั้นยังช่วยให้เรามีข้อมูลของเว็บไซต์ของเราสำรองไว้ในเครื่องเราตลอดด้วย    2. Site map เป็นเครื่องมือที่ช่วยแสดงผลเว็บไซต์ของเราให้เป็นรูปร่างขึ้นมา โดยจะแสดงให้เห็นว่าหน้าใด link ไปยังหน้าใดบ้าง โดยเราสามารถย้ายหรือ เปลี่ยนแปลง link ได้ โดยที่ Dreamweaver จะทำการเขียน Code ให้เราใหม่ทันที ถือเป็นเครื่องมือที่ดีมาก เพราะความจริงแล้วเราต้องแก้เว็บเพจของเราตลอด

    
ช่วยให้เราทำเว็บได้ง่ายขึ้น
สำหรับคนที่ไม่เคยทำเว็บมาก่อนก็สามารถใช้ Dreamweaver เพียงโปรแกรมเดียวเพื่อพัฒนาเว็บไซต์ของตัวเองขึ้นมาได้ง่ายเหมือนกับการเขียนหนังสือ และสำหรับคนที่เชี่ยวชาญ Dreamweaver ก็ทำให้เรามีความคล่องตัวขึ้นเพราะตอนนี้ Dreamwerver มีเครื่องมือมากมายและทำงานเชื่อมต่อกับโปรแกรมดังๆมากมายเช่น Photoshop,Illustrator,Flash หรือแม้แต่กระทั่งการใช้ในลักษณะ Dynamic webpage ก็พัฒนาขึ้นมาก จะเห็นว่าใน Dreamweaver CS3 นั้นมีการใช้งานในส่วนของ Ajax เพิ่มมาอีกด้วยรวมถึงการใช้งาน CSS ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาก นี่ยังไม่รวมถึง Template มากมายที่ช่วยในการจัดข้อความ ,หน้าตาของเว็บเพจ และเครื่องมืออีกมากมาย

    ในบทความนี้คงทำให้มองภาพของ Dreamwerver ว่าเป็นเครื่องมือที่อำนวนความสะดวกมากจริงๆ ถ้าลองใช้ดูจะเห็นได้ว่า Dreamweaver นั้นพัฒนาไปมากจากเวอร์ชันแรกๆที่ออกมา และช่วยลดเวลาในการพัฒนาเว็บไซต์ลงได้มาก


อ้างอิง   http://lightspeed.in.th/Dreamweaver-%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3-9-30-260

สร้างออกแบบเว็บไซต์ด้วย Artisteer 3.0
         ปัจจุบันการสร้างหรือออกแบบเว็บไซต์ไม่ใช่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป มีหลายโปรแกรมให้เราสามารถเลือกนำมาใช้มากกมาย เช่น Dreamweaver หรือการออกแบบเว็บในโปรแกรม Photoshop ก็ทำได้เช่นกัน แต่การจะทำให้สวยงามนั้นก็อาจจะต้องมีการฝึกฝนและมีทักษะอยู่พอสมควร ในวันนี้ผมจะมาแนะนำโปรแกรมที่ทำให้การทำเว็บเป็นเรื่องง่ายๆ และสวยแบบมืออาชีพเลยทีเดียว โปรแกรมนั้นคือ Artisteer 

ที่มา

ยานพาหนะคนเมือง
                        Aleksander Polutnik วิศวกรชาวสโลวีเนีย ได้คิดค้นพาหนะที่ชื่อว่า Enicycle 
ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยสามารถสร้างพลังงานให้กับตัวเองได้ นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จไฟจากแบตเตอรี่รถยนต์ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด สามารถเก็บไว้ท้ายรถ หรือภายในอาคารสำนักงานได้ สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ล้อของ Enicycle ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับยางรถยนต์ทั่วไปสามารถขับเคลื่อนไปได้ในทุกสภาพถนน แม้บนทางเท้าในกรุงเทพ


ที่มา 
Window Live Writer เป็นโปรแกรมเขียน Blog ซึ่งสามารถตกแต่งเนื้อหาให้สวยงาม กว่าระบบเดิมๆ ของ Blogger มากมายครับ ซึ่งมีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายมากๆ แต่งภาพได้สวยสดงดงาม หน้าตาเป็นแบบนี้ครับ
window live writer
ใครที่ไม่พอใจกับการเขียนเนื้อหาใน Blogger เขียนแล้วมันไม่สวย มันไม่ได้ดั่งใจ ลองเปลี่ยนมาใช้Window Live Writer ดูกันได้นะครับ เพราะผมก็ใช้งานอยู่ สะดวกมากๆ ครับ ลอง Download ไปใช้กันเลยครับ

ที่มา

กระดานเสวนา

teenee

รายละเอียดเพิ่มเติม:http://www.teenee.com/
สร้างปกหนังสือด้วย toolที่มีอยู่ใน photoshopวันนี้เรามีวิธีง่ายๆในการสร้างปกหนังสือบน photoshop มาให้ได้เรียบรู้กันในที่นี้เราจะเอา too lต่างๆที่มีอยู่ในโปรแกรมมาใช้
ซึ่งเหมาะกับคนที่เริ่มต้นในการออกแบบหนังสือและยังไม่ถนัดที่จะใช้ photoshop ซึ่งเราก็จะเอา tool ง่ายๆมาเป็น ideaเริ่มต้นในการสร้างกันนะครับ
สิ่งที่ควรคำนึงถึง
1.สีที่ใช้ต้องเป็สสีที่สร้างอารมณ์สอดคล้องกับเนื้อหา
2.รูปที่อยู่หน้าปกต้องสื่อถึงภาพรวมหรือสดคล้องกับเนื้อหา
3.การสร้างรูปจาก photoshopนั้นเราต้องรู้ขนาดที่เราต้องการที่แน่นอน เนื่องจาก photoshopน้นเป็นแบบ pixel ถ้าขยายหรือย่อรูปอาจไม่สวย ซึ่งจะ
แตกต่างจากการสร้างจาก illustrator นั้นคือเป็นแบบ vector
4.สิ่งที่ต้องมีบนปกคือ ชื่อหนังสือ ชื่อผู้แต่ง และรูปแบบการ design ในข้อนี้แล้วแต่ ideaของแต่ละคนนะครับ
เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

ที่มา 

ระบบ


ระบบสำหรับสถานศึกษา กยศ.ข้อมูลเพิมเติม: http://www.studentloan.or.th/school.php

E-commerce


ตัวอย่างเว็บไซต์ E-commerce


รายละเอียดเพิ่มเติม:http://demo.sigizia.co.th/
http://www.youtube.com/watch?v=-ePZhI79Jxc

การบริการ

บริการต่าง ๆ ของอินเตอร์เน็ต


1. World Wide Web (WWW) เครือข่ายใยแมงมุม
          เป็นการเข้าสู่ระบบข้อมูลอย่างข้อมูลในรูปของ Interactive Multimedia คือ มีทั้งรูปภาพ ข้อความ ภาพเคลื่อนไหว เสียง และวีดีโอ อีกทั้งข้อมูลเหล่านี้ยังใช้ระบบที่เรียกว่า hypertext กล่าวคือ จะมีคำสำคัญหรือรูปภาพในข้อมูลนั้นที่จะช่วยให้ท่าน เข้าสู่รายละเอียดที่ลึกและกว้างขวางยิ่งขึ้น คำสำคัญดังกล่าวจะเป็นคำที่เป็นตัวหนา หรือขีดเส้นใต้ เพียง แต่ท่านเลือกกด ที่คำ ที่เป็นตัวหนาหรือขีดเส้นใต้ นั้น ๆ ท่านก็สามารถเข้าสู่ข้อมูลเพิ่มเติมได้ (ข้อมูลเหล่านี้จะมีผู้สร้างขึ้นมาและเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ ต่าง ๆ ทั่วโลก)

2. ไปรษณีย์อิเลคทรอนิคส์ (Electronic Mail หรือ E-Mail)
    เป็นบริการหนึ่งบนอินเทอร์เนตที่คนนิยมใช้กันมากคือส่งจดหมายโดยทางคอมพิวเตอร์ถึงผู้ที่มีบัญชีอินเตอร์เน็ต ด้วยกันไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกลคนละซีกโลกจดหมายก็จะไปถึงอย่างสะดวกรวดเร็วและง่ายดายโปรแกรมที่ใช้ ได้แก่
Hotmail  , YahooMail , ThaiMail และยังมี Mail ต่าง ๆ ที่ให้บริการอย่างมากมายในปัจจุบัน ตามหน่วยงานหรือ
องค์กรต่าง ๆ

ที่มา:


การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี

หลักการออกแบบเว็บไซต์
                            เว็บไซต์เป็นสื่อที่ได้รับความนิยมอย่ามากบนอินเตอร์เน็ต ซึ่งเว็บไซต์เป็นสื่อที่อยู่
ในความควบคุมของผู้ใช้โดยสมบูรณ์ กล่าวคือ ผู้ใช้สามารถตัดสินใจเลือกได้ว่าจะดูเว็บไซต์ใดและ
จะไม่เลือกดูเว็บไซต์ใด ได้ตามต้องการ จึงทำให้ผู้ใช้ไม่มีความอดทนต่ออุปสรรคและปัญหาที่เกิด
ผิดพลาดถ้าผู้ใช้เห็นว่าเว็บที่กำลังดูอยู่นั้นไม่มีประโยชน์ต่อตัวเขา หรือไม่เข้าใจว่าเว็บไซต์นี้จะใช้งาน
อย่างไร เขาก็สามารถที่จะเปลี่ยนไปดูเว็บไซต์อื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากในปัจจุบันมีเว็บไซต์อยู่
มากมาย และยังมีเว็บไซด์ที่เกิดขึ้นใหม่ ๆ ทุกวัน ผู้ใช้จึงมีทางเลือกมากขึ้น และสามารถเปรียบเทียบ
คุณภาพของเว็บไซด์ต่าง ๆ ได้เอง
เว็บไซด์ที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม มีการใช้งานที่สะดวก ย่อมได้รับความสนใจจากผู้ใช้ มาก
กว่าเว็บไซด์ที่ดูสับสนวุ่นวาย มีข้อมูลมากมายแต่หาอะไรไม่เจอ นอกจากนี้ยังใช้เวลาในการแสดงผล
แต่ละหน้านานเกินไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นผลมาจากการออกแบบเว็บไซด์ไม่ดีทั้งสิ้น
ดังนั้น การออกแบบเว็บไซด์จึงเป็นกระบวนการสำคัญในการสร้างเว็บไซด์ ให้ประทับใจผู้ใช้ ทำให้เขา
อยากกลับเข้ามาเว็บไซด์เดิมอีกในอนาคต ซึ่งนอกจากต้องพัฒนาเว็บไซด์ที่ดีมีประโยชน์แล้ว ยังต้อง
คำนึงถึงการแข่งขันกับเว็บไซด์อื่น ๆ อีกด้วย

ที่มา
ประวัตส่วนตัว
นายอานนท์  กองมณี
ชื่อเล่น  เต้
กำลังศึกษาอยู่  ปวส.2 สาขาเทคโนโลยีสำนักงาน
วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี
http://kongmaneeanon.blogspot.com/

สถานที่ท่องเที่ยว


น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตร ติดต่อกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นชั้นๆ ได้ 7 ชั้นเป็นน้ำตกขนาดใหญ่เดิม มีชื่อว่า น้ำตกสะด่องม่องลาย ตามชื่อลำห้วยม่องล่ายซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตกที่เกิดจากยอดเขา ตาม่องล่ายใน เทือกเขาสลอบ สายน้ำจะไหลมาตามชั้นหินเป็นระยะทางประมาณ 1,500 เมตร แบ่งออกเป็นชั้นใหญ่ๆได้ 7 ชั้น แต่ละชั้นมีีความสวยงามร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งเถาวัลย์พันเกี่ยวทอดตัวไปบนต้นไม้ใหญ่ กล้วยไม้ป่า หลายชนิดบนคาคาคบไม้ สายธารน้ำที่ไหลตกลดหลั่นลงมาบนโขดหินสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง เสียงสาดซ่า คลอเคล้า ด้วยเสียงเพรียกของนกป่า ทำให้สภาพความเป็นธรรมชาติสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น นับเป็นบรรยากาศที่เรียกเอาความมี คุณค่าของป่าเขาลำเนา ไพรซึมซับเข้าสู่อารมณ์ของผู้ใฝ่ความสันโดษ และรักธรรมชาติโดยแท้จริง ในชั้นที่ 7 อันเป็นชั้นบนสุดของน้ำตกลักษณะของน้ำตกชั้นที่ 7 ลักษณะสายน้ำไหลบ่า มองดูคล้ายกับหัวช้างเอราวัณซึ่งมี 3 หัว จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อน้ำตก จนคนทั่วไปรู้จักและขนานนามว่า “น้ำตกเอราวัณ”

รายละเอียดเพิเติม: http://www.paiduaykan.com/76_province/central/kanjanaburi/arawanwaterfall.html

ตกแต่ง หรือ ทำการ Customization blogger

วิธีการตกแต่ง blogger

          วันนี้จะมาแนะนำวิธีการ Customization blogger เพิ่ม Width ปรับความกว้างของหน้า Page เปลี่ยน Template ให้ดูง่ายไม่ให้ Gadget ข้างๆมาบังตัวหนังสือบทความกัน รวมไปถึงการเพิ่มปุ่มเมนูด้วยครับ

          อันดับแรกเริ่มจากการเลือก Template และ กำหนด Width กันก่อนเลย โดยคลิ๊กที่ปุ่ม
            "แม่แบบ" -> "กำหนดค่า"


 พอคลิ๊กเข้ามาจะเห็น Page เครื่องมือออกแบบบล๊อกเกอร์ เราสามารถเลือก Template และปรับขนาดความกว้างของหน้าบล๊อกเราได้ทีี่นี่เลยครับ


จะเห็นได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ Template และน่าตาของ Page จะเปลี่ยนไปตามที่เราเลือกครับ แต่ยังมีปัญหาเรื่องความกว้างที่ยังไม่ได้ขยายทำให้ Menu Gadget ด้านข้างมา บังรูปในบทความอยู่ครับ


ขั้นต่อไปวิธีการเพิ่ม ความกว้างของหน้า Page โดยไปที่ปุ่ม "ปรับความกว้าง" 


จะเห็นแถบให้ปรับความกว้างขึ้นมา สองแถว โดยแถวยาวด้านบนจะเป็น แถบกำหนดความกว้างทั้งหมดของ Page ส่วนแถบสั้น ด้านล่างเป็นแถวกำหนดความกว้างของ Gadget


จะเห็นได้ว่าเมื่อปรับความกว้างของ Page แล้วส่วนที่เคยมา ทับตัวบทความก็จะขยับออกไปและไม่บังบทความอีกต่อไป

เมื่อเราพอใจกับความกว้างและ Template ที่เราเลือกแล้วให้เรากดที่ ปุ่ม "ใช้กับบล๊อก" 
  


 จากนั้นกดปุ่ม << กลับสู่blogger และเมื่อเราไปที่หน้า Page ของบล๊อกก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของบล๊อกเราทันที ดังบล๊อกตัวอย่างด้านล่างนี้ http://reviewbloggerz.blogspot.com/


เสร็จสิ้นการเปลี่ยน Template ครับ

          ขั้นต่อไปจะเป็นการเพิ่มปุ่มเมนูครับ โดยไปที่ปุ่ม "1. รูปแบบ" "2. เพิ่ม Gadget" ตามรูปข้างล่างครับ


จากนั้นจะมี Popup ขึ้นมาให้เราเลือก Gadget ที่ชื่อว่า "รายชื่อลิงค์" โดยกดที่ เครื่องหมายบวกจากนั้นจะเห็น Page ที่ให้กรอกข้อมูล 


จากนั้นให้เรากดที่ปุ่ม เพิ่มลิงก์


จะสังเกตุได้ว่ามีรายการเมนูเพิ่มขึ้นมา


และถ้าเราเพิ่มลิงก์ก็จะมีเมนูเพิ่มขึ้นมา โดยส่วนที่จะแก้มีอยู่สองที่คือ URL ของไซตใหม่ และ ชื่อของไซต์ใหม่

จากนั้นกดปุ่ม "บันทึก"

แล้วไปดูหน้า Page จริงของเราจะเห็น เมนูขึ้นมาครับ
ดังเว็ปตัวอย่างข้างล่างนี้ครับ http://reviewbloggerz.blogspot.com/


วันนี้ถือว่าได้มีเว็ป บล๊อกเป็นของตัวเองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการมาเขึยนบทความในครั้งนี้จะ ก่อประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ที่ได้เข้ามาอ่าน ไม่มากก็น้อยนะครับ